Category: การพัฒนาซอฟต์แวร์

โปรเจ็กต์ JavaScript และ TypeScript พร้อม React, Angular หรือ Vue ใน Visual Studio 2022 โดยมีหรือไม่มี .NET

  ฉันกำลังอ่านบล็อกโพสต์ของ Gabby เกี่ยวกับประสบการณ์โครงการ TypeScript/JavaScript ใหม่ใน Visual Studio 2022 คุณควรอ่านเอกสารเกี่ยวกับ JavaScript และ TypeScript ใน Visual Studio 2022 หากคุณคุ้นเคยกับแอป ASP.NET เมื่อคุณนึกถึงแอปที่มี…

วิธีใช้ window.crypto ใน Node.js

  เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้เขียนการทดสอบตลก ๆ สำหรับไลบรารีที่ใช้พื้นฐาน window.crypto วิธีการเช่น getRandomValues() และ window.crypto.subtle วิธีการจัดการที่สำคัญ ปัญหาหนึ่งที่ฉันพบคือ window.crypto วัตถุไม่พร้อมใช้งาน ดังนั้นฉันต้องชิม การใช้ window.crypto วิธีการ คุณจะต้องใช้…

บทสัมภาษณ์กับ Doug Duhaime ผู้สนับสนุน Dev Library ของ Google

  โพสต์โดยทีม Google Dev Library ขอแนะนำ Dev Library Contributor Spotlights – ชุดบล็อกที่เน้นย้ำนักพัฒนาที่สนับสนุนระบบนิเวศการพัฒนาที่เฟื่องฟูโดยการบริจาคทรัพยากรและเครื่องมือเพื่อ ห้องสมุด Google Dev เราได้พบกับ Doug Duhaimeนักพัฒนาเต็มรูปแบบในห้องทดลองด้านมนุษยศาสตร์ดิจิทัลของมหาวิทยาลัยเยล เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความหลงใหลในการเรียนรู้ของเครื่อง กระบวนการของเขา…

สุดยอดทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ 7 ประการเพื่องานในฝันของคุณ

  เราใช้ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ทุกวันเพื่อสื่อสารกับกลุ่มคนที่แตกต่างกัน มันค่อนข้างจะเป็นบุคคลหรือกลุ่ม ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์สามารถกำหนดได้ว่าเป็นทักษะที่ช่วยผู้คนในการสื่อสารและการทำงานร่วมกับผู้อื่น คนที่มีมาก ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรักษาความสัมพันธ์ส่วนตัวและความสัมพันธ์ทางอาชีพได้ดี ความสามารถในการเชื่อมต่อกับผู้อื่นนั้นมาจากผู้ที่มีทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ที่ดี พวกเขาเก่งในการสร้างมิตรภาพและมักจะพูดสิ่งที่สมบูรณ์แบบในเวลาที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานที่จะต้องมีทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ เนื่องจากเกือบทุกองค์กรมองหาผู้สมัครที่มีทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ที่ดี และช่วยในการสื่อสารและการจัดการงานในที่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์คืออะไร? ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์คือชุดของทักษะที่จำเป็นในการสื่อสารและโต้ตอบกับผู้อื่นในชีวิตประจำวันของเรา ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการมีส่วนร่วมกับผู้คนเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นส่วนตัวหรือในอาชีพ นอกจากนี้หากบุคคลมี มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี การสัมภาษณ์ จัดการทีมอย่างมั่นใจ…

การตรวจสอบระบบการจัดการเนื้อหาของ Joomla

  Joomla เป็นระบบจัดการเนื้อหา (CMS) ที่ขับเคลื่อนเว็บไซต์เกือบสองล้านเว็บไซต์และครอบคลุมสามเปอร์เซ็นต์ของเว็บ นอกจากนี้ยังถือหุ้นร้อยละ 6 ของตลาด CMS ทั่วโลก แม้ว่าตัวเลขเหล่านั้นจะดีมาก แต่ Joomla เป็นโซลูชันที่เหมาะสมกับความต้องการในการสร้างเว็บไซต์ของคุณหรือไม่ เราจะช่วยคุณตอบคำถามนั้นโดยพูดคุยถึงคุณสมบัติ ราคา และข้อดีและข้อเสียของ Joomla อ่าน: สุดยอดหลักสูตรออนไลน์เพื่อเรียนรู้การพัฒนาเว็บ…

Couchbase เปิดตัวการอัปเดตสำหรับ Capella

  บริษัทแพลตฟอร์มฐานข้อมูลบนคลาวด์ ฐานโซฟา วันนี้ได้ประกาศการอัปเดตใหม่หลายรายการในฐานข้อมูลในฐานะบริการ Couchbase Capella. ตามที่บริษัทกล่าว การปรับปรุงเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยีที่นักพัฒนาใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อสร้างแอปพลิเคชันที่ทันสมัย บริษัทระบุว่าความรู้สึกคุ้นเคยนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันรุ่นต่อไปได้ง่ายขึ้น การปรับปรุงเหล่านี้นำเสนออินเทอร์เฟซผู้ใช้ใหม่ที่นำเสนอเครื่องมือ งาน และการเดินทางของนักพัฒนาอย่างเด่นชัดเมื่อสร้างแอปพลิเคชันด้วย Capella นอกจากนี้ ความช่วยเหลือและบทช่วยสอนยังได้รับการอัปเดตเพื่อให้การเรียนรู้ Capella และรับคำตอบได้เร็วและง่ายขึ้น “เพื่อให้ชีวิตของนักพัฒนาง่ายขึ้น แทนที่จะยากขึ้น ประสบการณ์ของนักพัฒนาที่มีคุณภาพจึงมุ่งเน้นไปที่การอนุญาตให้นักพัฒนาใช้เครื่องมือที่พวกเขาคุ้นเคย…

วิธีขยายต้นแบบด้วย JavaScript

  จุดยึดทางอุดมการณ์อย่างหนึ่งของเฟรมเวิร์ก JavaScript แรกคือการขยายต้นแบบเทียบกับฟังก์ชันการห่อ กรอบงานเช่น MooTools และ Prototype ขยายต้นแบบในขณะที่ jQuery และกรอบงานขนาดเล็กอื่น ๆ ไม่ได้ทำ แต่ละคนต่างก็มีข้อดีของตัวเอง แต่ท้ายที่สุดแล้ว หลายปีมานี้ ฉันยังเชื่อว่าความสามารถในการขยายต้นแบบเนทีฟนั้นเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของ JavaScript มาดูกันว่ามันง่ายเพียงใดในการเสริมพลังให้กับอินสแตนซ์ดั้งเดิมทุกรายการด้วยการขยายต้นแบบ! เนทีฟ…

การใช้ Home Assistant เพื่อรวม Unifi Protect G4 Doorbell และ Amazon Alexa เพื่อประกาศผู้เยี่ยมชม

ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน Home Assistant แต่เห็นได้ชัดว่าเป็นระบบนิเวศขนาดใหญ่และทรงพลัง ฉันได้สัมภาษณ์ผู้สร้าง Home Assistant ในพอดแคสต์ของฉันแล้ว และขอแนะนำให้คุณลองดูแชทนั้น Home Assistant สามารถกลายเป็นงานอดิเรกที่ครอบงำคุณได้อย่างรวดเร็ว ทุกอ็อบเจ็กต์ (เอนทิตี) ในบ้านของคุณที่เชื่อมต่อจากระยะไกลสามารถตั้งโปรแกรมได้ ทุกอย่าง. แม้แต่คน! คุณสามารถประกาศได้ว่าชื่อ:คู่ของค่าใดๆ ที่ (เช่น)…

กฎของคอนเวย์

ผู้ปฏิบัติงานทั้งหมดที่ฉันชอบในสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ค่อนข้างสงสัยเกี่ยวกับกฎหมายทั่วไปทุกประเภทในสาขานี้ สถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ที่ดีนั้นมีความเฉพาะเจาะจงตามบริบทมาก การวิเคราะห์การแลกเปลี่ยนที่แก้ไขได้แตกต่างกันในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย แต่ถ้ามีสิ่งหนึ่งที่พวกเขาเห็นพ้องต้องกัน นั่นก็คือความสำคัญและอำนาจของกฎของคอนเวย์ สำคัญพอที่จะส่งผลต่อทุกระบบที่ฉันเจอ และมีพลังมากพอที่คุณจะพ่ายแพ้ได้หากคุณพยายามต่อสู้กับมัน ผู้เขียนน่าจะระบุกฎหมายได้ดีที่สุดว่า: องค์กรใดๆ ที่ออกแบบระบบ (กำหนดอย่างกว้างๆ) จะสร้างการออกแบบที่มีโครงสร้างเป็นสำเนาของโครงสร้างการสื่อสารขององค์กร –เมลวิน คอนเวย์ กฎของคอนเวย์เป็นการสังเกตว่าสถาปัตยกรรมของระบบซอฟต์แวร์นั้นมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากกับองค์กรของทีมพัฒนาที่สร้างมันขึ้นมา เดิมทีอธิบายกับผมว่าถ้าทีมเดียวเขียนคอมไพเลอร์ก็จะเป็นคอมไพเลอร์แบบ one-pass แต่ถ้าแบ่งเป็นสองทีมก็จะเป็นคอมไพเลอร์แบบ two-pass แม้ว่าโดยปกติเราจะพูดคุยกันเกี่ยวกับซอฟต์แวร์…